Tại sao cần sử dụng máy lọc nước đầu nguồn cho gia đình?

Thực trạng nguồn nước hiện nay

Do quá trình công nghiệp hóa, các nhà máy sản xuất mọc lên xả nước thải đi vào nguồn nước ngầm nên các nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm nhiều khu vực ô nhiễm rất nặng. Đối với các khu vực có nước máy, trung tâm thành phố, nước sinh hoạt đã qua xử lý của các nhà máy rồi đưa tới người dân sử dụng nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn xảy ra do hệ thống đường ống xuống cấp, công nghệ xử lý nước quá cũ kỹ, lỗi thời, chi phí thay thế công nghệ mới khá lớn nguồn nước tới tay người dân không còn được đảm bảo, các chất bẩn ngầm xâm nhập vào nguồn  nước.

Trạm cấp nước xuống cấp không được tu sửa.

Trạm cấp nước xuống cấp lâu ngày không được tu sửa

Ngoài ra còn có thể do chủ đầu tư hám lợi nên bơm cả nước giếng khoan lên sử dụng chung với nguồn nước máy. Nước không còn được đảm bảo, gây ra những mối lo ngại cho các hộ gia đình.

Tại sao cần máy lọc nước đầu nguồn gia đình?

– Nguồn nước máy và nước ngầm miền Bắc thường có độ cứng tương đối cao, đặc biệt là khu vực Hà nội, đây là nguyên nhân phá hỏng thiết bị điện nước trong ngôi nhà của bạn.

– Nguồn nước máy tại Hà nội được thống kê có 1 tỷ lệ nhất định bị nhiễm Asen, Mn, Amoni, Nitrit đây là những thành phần vừa làm ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng. Công nghệ xử lý Asen tại các nhà máy nước đòi hỏi đầu tư lớn về thiết bị, rất ít nhà máy có khả năng nâng cấp để đáp ứng nguồn nước biến đổi xấu đi liên tục, đa phần đều là các nhà máy cũ với công nghệ xử lý lạc hậu.

– Clo trong nước là thành phần được dùng rất phổ biến trong quy trình xử lý nước máy của thành phố. Trên thế giới người ta cấm dùng Clo bởi các hệ lụy để lại của nó, được coi là “quả bom nổ chậm” tới sức khỏe con người. Khi Clo tiếp xúc với chất hữu cơ trong nước tạo ra tác nhân gây ung thư gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới con người.

Những biểu hiện của nước đầu nguồn không đảm bảo:

– Nước có màu, mùi, váng cặn, vẩn đục…

nước đầu nguồn vẩn đục, có màu, mùi

maylocnuocdaunguongiadinh

Hình ảnh nước sinh hoạt gia đình có màu, mùi, bị đục vàng

– Các bồn rửa, nền nhà, nhà vệ sinh trong nhà bị ố vàng

thiết bị lọc đầu nguồn

Bồn tắm bị ố vàng

– Các thiết bị đắt tiền trong nhà như máy giặt, máy rửa bát bị tắc, lồng bồn giặt bị bám cặn, đồ thủy tinh bị đục

lam-mem-nuoc-cung

Nồng giặt bị bám cặn do nguồn nước cứng

Đây là những biểu hiện về cảm quan mà mọi người đều dễ nhận ra. Tuy nhiên trong nước còn chứa rất nhiều các thành phần khác mà mắt thường không thấy được nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người như: Asen, Nitrit, Nitrat,…

Lợi ích khi dùng máy lọc nước đầu nguồn gia đình

– Loại bỏ Clo và các tác nhân gây ra bệnh ung thư.

– Giúp da và tóc mềm mại, suôn mượt

– Tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa, mua mới thiết bị điện máy lọc nước

– Hóa đơn tiền điện của gia đình sẽ giảm xuống

– Giảm đến 30% chất tẩy rửa: xà phòng, dầu gội, bột rửa,…

– Giúp cho quần áo mềm mại và có độ bền cao hơn gấp 2 lần.

Nước gia đình khỏe khi dùng máy lọc nước đầu nguồn

Nước đầu nguồn được đảm bảo – sức khỏe gia đình trọn vẹn

Vậy với rất nhiều lợi ích đem lại và để đảm bảo sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn nên tìm đến giải pháp máy lọc nước đầu nguồn tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *